เรื่องเมนส์

สอบถามหน่อยค่ะ เมนส์ไม่มา2เดือนแล้ว ตรวจกี่รอบก็ขึ้น1ขีด อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรถึงไม่มาคะ

9 ตอบกลับ

มีหลายสาเหตุค่ะ ถ้าไม่ได้กินยาคุมกำเนิดก็มาดูว่า ปกติแล้วประจำเดือนมาปกติไหม มาสม่ำเสมอหรือไม่สม่ำเสมอ แล้วก็ต้องดูด้วยค่ะว่ามีภาวะเครียดพักผ่อนไม่เพียงพอหรือเปล่าอาจทำให้ประจำเดือนไม่มาก็ได้ค่ะ หรือถ้าไม่ได้คุมกำเนิดเลยปกติแล้วถ้าร่างกายเกิดการปฏิสนธิอาการต้องมีแน่นอนค่ะ หลังจากปฏิสนธิจะมีอาการ1-2สัปดาห์ให้ลองตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ดูค่ะ ถ้าไม่มาจริงๆ2-3เดือนควรไปพบแพทย์จ้า

5mo ago

ฮอร์โมนน้าจะปรับนะคะ เพราะว่าถ้ากินตลอดประจำเดือนมาตรงแล้วมาหยุดกินก็เป็นสาเหตุที่ประจำเดือนจะมาช้าค่ะ

ความเครียด หรืออาจจะสาเหตุอื่นได้ค่ะ มีเพื่อนประจำเดือนไม่มา2เดือนตรวจไม่ขึ้น ไปหาหมอ หมอบอกเลือดจาง แล้วก็นางน้ำหนักเยอะด้วยค่ะ ลองไปหาหมอเพื่อหาปัญหาที่แท้จริงก็ได้ค่ะ จะได้ไม่กังวลมาก

5mo ago

ขอบคุณน่ะคะ จะลองไปปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

บ้านนี่ก็ประจำเดื่อนขาด2เดื่อนค่ะเเต่ชื้อที่มาตรวจเองขึ้น1ขีด3รอบเลยไปให้หมอตรวจที่โรงบาลหมอว่ามีน้องค่ะ

หลักๆ ฮอโมน ความเคียด คุมกำเหนิด น้ำหนักตัวเยอะ หรืออาจจะมากกว่านั้น ลองเข้าปรึกษาแพทย์ดูนะคะ

5mo ago

นั้นมองที่เรื่อง เคียด นะคะ มันส่งผลหลายอย่างเลย แล้วก็ลองตรวจอีกสักครั้งนะคะ ♥️

หาหมอค่าเกิดได้หลานสาเหตุ ปจด ไม่มาใช่ว่าจะเปนเพราะท้องเสมอไปค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ หนูจะลองไปปรึกษาคุณหมอดูน่ะคะ

มีหลายสาเหต์ค่ะเพื่อนก็เป็นค่ะไม่มา4เดือนเกี่ยวกับฮอโมน

5mo ago

ขอบคุณน่ะคะแม่

อาจจะเกิดจากความเครียดค่ะ ยังไงแนะนำแม่หาหมอดีกว่านะคะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ลองสังเกตุตัวเองดูนะคะ

5mo ago

ขอบคุณน่ะคะ จะลองไปปรึกษาคุณหมอดู

ความเครียด ก้อทำให้ ปจดไม่มาคะ

5mo ago

ถ้าไม่แน่ใจ รอสัก7-14วันตรวจซ้ำอีกรอบ หรือไปตรวจที่ คลีนิกหรือ รพ.จะได้ผลที่ชัดเจนกว่าคะ