ท้องแข็งบ่อย

สอบถามหน่อยค่ะ อายุครรภ์ 35w4d มีอาการท้องแข็งบ่อย 5 นาที แข็ง1ครั้ง แต่ไม่ปวดท้องนะคะ แบบนี้ควรทำยังไงดีคะ🙏

1 ตอบกลับ

ถ้าแข็งถี่แบบนี้ติดต่อกัน2-3ชม. ควรไปหาหมอนะคะ เพราะปากมดลูกจะเปิด เดี๋ยวจะคลอดก่อนกำหนด หมอจะได้ให้ยาระงับคลอดทันค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ