อายุครรภ์ 24 สัปดาห์ มีอาการเท้าบวม ถือว่าปกติมั้ยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ อายุครรภ์ 24 สัปดาห์ ตอนนี้เริ่มมีอาการเท้าบวม เป็นตะคริวบ่อย ตั้งแต่ตั้งครรภ์ น้ำหนักขึ้นมาเพียง 8 กิโล เป็นแบบนี้ถือว่าปกติมั้ยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

24 w ขึ้น 8 กิโล ถือว่าเยอะค่ะ ยังอีกหลายเดือนเรยค่ะ เท้าบวมถ้ากดแล้วบุ๋มไม่คืนตัวเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ รีบหาหมอค่ะ เท้าเป็นตะคริวให้เหยียดนิ้วเท้าขึ้นลงเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัวแล้วค่อยนวดนิ้วเท้าเบา ๆค่ะ