ลาออกจากงาน4เดือน!!

สอบถามหน่อยค่ะ ลาออกจากงานมา4เดือนแล้ว ยังไม่ได้แจ้งว่างงานที่ประกันสังคม และยังไม่ได้ส่งต่อม.39 เบิกค่าคลอดบุตรได้ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

นับจากเดือนที่ลาออกจากงานต่อไปอีก6เดือนค่ะ ถ้าครบ6เดือนจะหมดสิทธิ บ้านนี้ก็4เดือนแล้วไม่ได้ส่งไม่ได้ต่อม.39 เพราะจะรอให้หมดสิทธิม.33แล้วจะทำบัตรทอง ตอนคลอดใช้สิทเบิกของพ่อค่ะ

3y ago

เราเคยโทรไปถามแล้ว ถ้าเราใช้สิทธข้าราชการของพ่อ ถ้าเราไม่ส่งประกันสังคมต่อ เราจะไม่ได้รับเงินสงเคาระห์บุตรเดือนละ 800 จะได้รับทุกเดือนจนลูกอายุ 6 ขวบ ก็เลยแอบเสียดายเลยคิดว่าจะส่ง ม.39 ไปก่อน

เราลาออกแล้วแจ้งว่างงานเลย ก็ยังใช้สิทธิเบิกได้นะคะ ภายใน 6 เดือนนับจากวันที่ลาออกจากงาน

สิทธิ์ยังอยู่ต่ออีก 6 เดือนค่ะ ถ้าคลอดภายใน 6 เดือนนั้นเบิกได้

รีบไปทำเรื่องส่งต่อเลยค่ะเสียได้