ยาบำรุงคนท้อง

สอบถามหน่อยค่ะ..ยาที่คุณหมอให้ทานในช่วงตั้งท้องมีผลต่อน้ำหนักและขนาดตัวของเด็กมั้ยคะ..ถ้าไม่กินยาหรือกินยาแล้วอวกออกมาหมด..เด็กจะตัวเล็กมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

เป็นยาเสริมความสมบูรณ์ของน้องค่ะ แค่เสริมสารอาหารหลัก หากคุณแม่ทานยาแล้วอ้วกโทรไปแจ้งคุณหมอหรือหาหมอเพื่อเปลี่ยนยี่ห้อยาค่ะ หรือจะทานให้หลากหลายพวกผักที่มีสารอาหารที่คุณหมอให้เสริมมาก็ได้ค่ะ

ยาที่กินไม่ได้เป็นตัวไหนคะ ถ้าโฟลิคช่วง3เดือนแรก สำคัญมากถ้าร่างกายขาดจะทำให้เด็กปากแหว่ง เพดานโหว่ได้ค่ะ

3y ago

ขวดสีขาวเป็นของ 3 เดือนแรกค่ะ ส่วนสีชมพูเพิ่งรับมาทานได้ 1 อาทิตย์ค่ะแต่ตัวสีชมพูคือทานไม่ได้เลยอวกตลอดค่ะ

ไม่มีผลต่อน้ำหนักน้องค่ะ แต่เป็นยาที่ทำให้น้องมีร่างกายครบสมบูรณ์ ลดความพิการได้