ฝากท้องอีกที่ แต่คลอดอีกที่ได้ไหมคะ

สอบถามหน่อยค่ะ มีแม่ๆ คนไหนฝากท้อง รพ.นึง จนครบกำหนดคลอดแล้ว แต่ไปคลอดอีก รพ.นึงได้ไหมคะ พอดีกลัวปวดท้องแล้วจะไป รพ.ที่ฝากครรภ์ไม่ทันค่ะ เนื่องจากค่อนข้างไกลจากบ้าน ถ้าปวดท้องคลอดฉุกเฉินสามารถเข้า รพ. ไหนก็ได้เลยไหมคะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

ของเราเคยย้าย รพ.ตอน 8 จะเข้า 9 เดือนค่ะ หมอก็รับฝาก ขั้นตอนก็ทำเหมือนเราฝากท้องใหม่เลยค่ะ / ถ้าจะย้ายแนะนำย้ายก่อนคลอดก็ดีค่ะ แต่จริงๆถ้าเราปวด ที่ไหนก็รับนะคะ พกสมุด สีชมพูด้วยนะคะ ถ้าท้องแก่เพื่อฉุกเฉิน

เราไปถาม รพ เอกชน ใกล้บ้านมา เขาบอกว่าให้มาฝากครรภ์ขั้นต่ำ 3ครั้ง ถึงจะรับ ทำคลอดคะ ทางที่ดีเราว่าไปสอบถามใว้เลยเถอะคะ จะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง

กรณีถ้าคลอดฉุกเฉิน รพ.ไหนก็ได้ แค่พกสมุดสีชมพูติดตัวไปด้วยก็พอ เพราะสมุดสีชมพูจะมีประวัติทุกอย่างของแม่อยู่แล้วจ้า

ฝากเอกชนคะ แต่ใกล้คลอด 37W ไปติดต่อ รพรัฐเพื่อนัดผ่าคลอด เพราะท้องก่อนผ่าท้องนี้ต้องผ่า 39W+1 หมอนัดผ่าเลยคะ

ที่ไหนก้อได้ค่ะ แต่ต้องพกสมุดสีชมพูไปนะค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากอีกที่ คลอดอีกที่ค่ะ แล้วแต่สะดวก

ที่ไหนก็ได้ค่ะพกสมุดชมพูไปได้เลย