สอบถามแม่ๆเรื่องไม่ค่อยกินนมค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ มีบ้านไหนไม่ค่อยกินนมบ้างไหมคะ นานๆทีจะกินนมแบบนี้ค่ะ แต่กินอาหารเยอะ กินยาที่หมอให้ทุกวัน ลูกจะมีปัญหาอะไรไหมคะ กลัวลูกไม่แข็งแรงค่ะ เป็นคนไม่กินนมตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ พอกินทีไรมันจะอ้วกทุกทีเลยค่ะ😂 #ใครๆก็พูดให้กลัว เรื่องลูกถ้าไม่กินนม กังวนมากๆเลยค่ะ😥

1 ตอบกลับ

เราไม่กินนมค่ะ เราแพ้นมกินแล้วท้องเสีย บอกหมอหมอก็บอกให้เลี่ยงไป นน.น้องปกติดี หัวใจเต้นปกติ อวัยวะครบ หมอบอกน้องแข็งแรงค่ะ ในเรื่องของกินอาหารเยอะอยากแนะนำนะคะแม่ การกินเยอะแต่เป็นอาหารที่ไม่มีสารอาหารดีหรือจำพวกอาหารขยะ อาหารสำเร็จรรูป ไม่ได้ช่วยบำรุงได้เลยค่ะ ดีแค่ทำให้นน.แม่ขึ้นแต่ลูกได้รับสารอาหารน้อย แม่ต้องกินพวกโปรตีนดี อาหาร5 หมู่ ผัก ผลไม้ที่น้ำตาลไม่สูงค่ะ และถ้าหมอบอกว่าน้องปกติแข็งแรง นน.ตามเกณฑ์แม่ก็อย่าวิตกกับคนที่ไม่ใช่หมอค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่ได้แพ้อะไรก็กินบำรุงไปเถอะค่ะลูกได้ประโยชน์ เราอยากกินนะแต่ท้องเสีย