ฝากท้องรพ.รัฐ

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีจะย้ายจากคลินิกไปฝากที่รพ.รัฐตามสิทธิ์ประกันสังคม จะเสียประมาณกี่บาทคะ บางคนบอกฝากฟรี เสียแค่ค่ายาไม่ถึง100 ตอนนี้35w.ค่ะ#ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ เราฝากพิเศษกับคลินิค แล้วมันมีเหตุให้ต้องรับยาเพิ่ม หมอคลินิคถามว่าจะย้ายมารับยาที่โรงบาลแทนไหม เพราะรับฟรี เราเลยขอมารับยาที่โรงบาลแทน แบบนี้จะยังเป็นฝากพิเศษอยู่ไหมคะ หมอดูแลก็เป็นหมอคนเดิมกับที่ฝากคลินิคเลยค่ะ

ย้ายมาครั้งแรกไปฝากอนามัยใกล้บ้านก่อน แล้วอนามัยจะส่งไป รพ. ไม่เสียเงินสักบาท ยาก็ได้ตามปกติ บ้านนี้ย้ายมาตอน35w ตอนนี้37w.แล้ว หมอที่อนามัยนัดถี่ทุกอาทิตย์จนกว่าจะคลอด+รพ.นัดทุกอาทิตเหมือนกัน

ประกันสังคมฝากฟรีอยู่คะ น่าจะเสียตอนคลอดนะคะ เราก้อประกันสังคม ฝากโรงพยาบาลรัฐ รอดูตอนคลอดจะจ่ายกี่บาท ตอนนี้ยอดสี่พันกว่าบาทแล้วจ้า

บ้านนี้ก็ย้ายจากคลินิกมา รพ รัฐ ปกส เหมือนกันค่ะ ไม่ได้เสียสักบาท แต่จะได้สำรองจ่ายตอนคลอดเท่านั้นค่ะ☺️

เราพึ่งย้ายจากคลีนิคมารพ.รัฐค่ะแม่ ครั้งแรกเสียไป300 ค่ะ ตอนย้าย34w+4d ค่ะ

ไม่เสียสักบาทนะคะ แต่วัคซีนไอกรนเสียไป414บาท (สำหรับคุณแม่ใกล้คลอด)

เพิ่งย้ายมารพ.รัฐฝากครรภ์ฟรีค่ะไม่เสียเงินสิทธิ์ปกสค.

ฝากฟรี เสียค่ายา ค่ารักษาตามสิทธิ ปกสคะ