คลินิกvsโรงพยาบาล

สอบถามหน่อยค่ะ ฝากครรภ์ที่คลินิกหรือโรงพยาบาลดีกว่าคะ แล้วแบบไหนถูกกว่ากันคะ

4 ตอบกลับ

คลีนิคค่ะ เคยฝากรพ เอกชน รู้สึกยาทานยาก กว่าจะได้เจอหมอค่ะ รอคิวนานมากก แถมต้องลางานอีก ท้อง 2 เรามาฝากคลีนิคค่ะ ใวมาก ไม่ต้องลางานด้วย หมอแนะนำดีสุดๆค่ะ เครื่องมือทันสมัยดีค้ะ เจอถุงตั้งครรภ์ตั้งแต่ 5 วีค ไปเอกชนไม่เจออะไรเลยค่ะ ยาทานง่าย ได้ยาแก้แพ้ท้องมาด้วย เอกชนคือแบบเหมือนไม่มีคลวามพร้อมเท่าไหร่เราไปแต่เช้าแต่ยาหมดให้เราไปซื้อร้านขายยาแทน คือแบบ เป็นถึง รพ เอกชนแต่ไม่มียาจ่ายให้เรา ขอระบายหน่อยค่ะ แต่ก็เป็นแค่บางที่ค่ะแม่เลือกดีๆนะคะ

คลีนิคดีกว่าค่าส่วนตัวน่ะค่า ไม่ต้องรอนานตรวจระเอียดดูแลดีค่าซาวทุกรอบค่าใช้จ่ายไม่เกิน300-800฿ต่อรอบค่า โรงพยาบาลคนเย่อะค่าต้องลางานเสียเวลามากไปตั้งแต่เช้าบ่ายกว่าจะเสร็จซาวบ้างบ่งครั้งค่าใช่จ่ายก็พอๆกับคลีนิคบางรอบแพงกว่าด้วยค่า

รพ.ถูกกว่าค่ะตอนแรกเราฝากรพ.ได้4เดือนเลยเปลี่ยนมาฝากคลีนิกดีกว่าดีกว่าเยอะเลยค่ะตรวจละเอียดแล้วบอกละเอียดทุกอย่างได้อัลตร้าซาวด์ทุกครั้งไม่ถึง2000ต่อครั้งจ้า

รพ.ถูกกว่าค่ะ แต่คลินิกคนไม่เยอะเท่ารพ. + หมอตรวจละเอียดกว่าค่ะ