ลูกไม่ถ่ายท้อง

สอบถามหน่อยค่ะ น้องอายุ 22 วัน กินนมแม่ แต่น้องไม่ถ่ายท้อง ปกติจะถ่ายทุกก่อนหรือหลังกินนม แต่นี่ไม่ถ่ายค่ะ มีวิธีไหนช่วยให้ลูกถ่ายบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

นมแม่ล้วน ปกติค่ะ ไม่จำเปนต้องถ่ายทุกวัน ก่อนหน้านี้อาจเพราะว่าน้ำนมส่วนหน้าคุณแม่เยอะค่ะ พอน้องกินไปเรื่อยๆน้ำนมส่วนหลัง ส่วนไขมันจะมาแทนค่ะ นมแม่กากใยน้อย ย่อยง่ายค่ะ ถ้าน้องไม่งอแง คือปกติค่ะ