สะดือหลุดแล้วแต่มีเลือดไหล

สอบถามหน่อยค่ะ น้องสะดือหลุดแล้ว แต่มีคราบก้อนสะดือค้างอยู่ วันนี้มีเลือดไหล แบบนี้อันตรายมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สะดือหลุดแล้วแต่มีเลือดไหล
1 ตอบกลับ

ใช้สำลีหรือผ้าก็อซกดจนเลือดหยุด (กดประมาณ 5 นาทีก็ได้) เสร็จถ้ามียาก็ทายาแล้วเช็ดให้แห้ง จุดที่เป็นเลือดหมั่นเช็ดออกเพราะหนองอาจซ่อนใต้เลือดแห้งได้ เช็ดหลังอาบน้ำจะออกง่ายค่ะ