สอบถามหน่อยคะ

สอบถามหน่อยค่ะ น้อง12วัน มีอาการตาแฉะ ข้างนึง เวลาหาวมีน้ำตากับขี้ตา ทำไงถึงจะหายคะ น้องลืมตาไม่ขึ้นเลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ใช้น้ำต้มสุก สำลีชุบหมาดเช็ดทำความสะอาดก็พอค่ะ เพราะต่อมน้ำตาเขายังทำงานได้ไม่เต็มที่ ลูกเราเคยเป็น แล้วจะหายเอง ถ้าไม่สะบายใจพาน้องไปหาหมอก็ได้ค่ะ แต่อย่าเอาอะไรอย่างอื่นเช็ดหรือทานะคะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตาให้ลูกค่ะ