ลูกไม่อึจะครบสัปดาห์แล้ว

สอบถามหน่อยค่ะ ทารกอายุ 1 เดือน ไม่อึจะครบสัปดาห์แล้วยังถือว่าปกติอยู่รึเปล่าคะ คุณแม่แอบกังวล 😔 #เด็กนมแม่

ลูกไม่อึจะครบสัปดาห์แล้ว
17 ตอบกลับ

ปกติคะบ้านนี้ก้เปนคะแต่แม่เองก้ทานผลไม้กับผักที่ทำให้ถ่ายได้เยอะๆคะเรากินมะละกอคะวันละลูกถึงสองลูกคะน้องยังเล็กแม่อย่าเพิ่งทานอะไรมั่วนะคะงดไปก่อนสักสามเดือนค่อยทานคะ....ถ้าน้องไม่งอแงท้องไม่แข็งเปนอันใช้ได้คะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นคะพอน้องกับมาถ่ายถ่ายเยอะผิดปกติพอพาไปตรวจผลตรวจพบว่าน้องติดเชื้อในลำไส้คะทางที่ดีคุณแม่ควรปรึกษาหมอนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ แม่แอบกังวลมากๆเลยค่ะ

ถ้าน้องยังกินนมปกติ ผายลมดี ไม่งอแงก็ไม่เป็นรัยค่ะ แม่กินส้ม มะละกอ แก้วมังกร ช่วยเรื่องขับถ่ายทั้งแม่และน้องได้ค่ะ

คุณแท่ทานผักผลไม้ด้วยนะคะ ทานมะละกอสุกก็ได้ น้องทานนมแม่จะขับถ่ายดีขึ้น หรือทานน้ำขิง ช่วยขับลม แก้ท้องอืดได้คะ

บ้านนี้น้องไม่ถ่ายจะเปนอาทิตย์ เราจะคอยถามเพจนี้ เรากังวลสงสัยก้จะถาม

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าท้องไม่เเข็ง..ไม่งอแง..ปกติคะ..บ้านนี้ไม่ถ่ายถึง8วันคะ..นมแม่ล้วน

ปกติคะ บ้านนี้ก็เป็นคะ น้องผายลมปกตินมแม่ล้วน

ถ้าน้องไม่งอแงหรือผายลมปกติ ก็ปกติค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้น้องไม่อึ 14 วันค่ะ

ถ้าน้องไม่งอแงก็ไม่เป็นไรคะ