ตั้งแต่เช้าถึงตอนนี้ลูกดิ้นยังไม่ถึง10ครั้งเลยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ตั้งแต่เช้าถึงตอนนี้ลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้งเลยค่ะ ดิ้นไม่แรงด้วย ควรไปหาหมอไหมค่ะ ท้อง33w5d ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

จริงๆแล้วเคยเจอปัญหานี้เหมือนกันค่ะ ปรึกษาคุณหมอได้ข้อสรุปว่า ใน1วัน เด็กควรจะดิ้นมากกว่า10ครั้ง เช่า กลางวัน เย็น รวมกัน ต้องมากกว่า10ครั้ง ถ้าหากน้อยกว่านี้ ควรพบหมอค่ะ แต่ที่เขาให้นับแยกเช้า กลางวัน เย็น เพราะว่ามันนับง่าย บางทีทั้งวันเราอาจจะทำงาน ไม่ได้โฟกัสน้องในท้อง เลยให้นับหลังกินข้าว ซึ่งถ้าดิ้นมากกว่า3ครั้งต่อมื้อ ก็ถือว่าปกตินะคะ แต่ถ้าคุณแม่กังวล ไปพบแพทย์ได้เลยค่ะ ความสบายใจของเรานะคุณแม่🥰❤️

บ้านนี้ปกติดิ้นเหมือนขี้เกียจดิ้น แต่ช่วง2วันนี้คือทั้งดิ้นทั้งแข็งทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ ปกติวันนึงน้องดิ้นประมาณกี่ครั้งคะ

1y ago

ปกติก็มากกว่า10ครั้งค่ะ มีวัน2วันนี้ค่ะดิ้นน้อย

31วีคเป็นเหมือนกันค่ะ กังวลมากหลังจากไปซาวด์4มิติโดนกระตุ้นให้ดิ้น กลับมาน้องไม่ค่อยดิ้นเลย น้อยมากเบามาก

แนะนำหาหมอค่ะ ถ้าลูกดิ้นน้อยไม่ถึง10ครั้งแม่หาหมอเลยค่ะ อย่าปล่อยทิ้งไว้

ถ้าไม่มีอาการผิดปกติ ก้อรอดูไปก่อนคะ แต่ถ้าผิดปกติควรไปตรวจคะ

1y ago

รีบไปด่วนคะ อาการครรภ์เป็นพิษ กดบุ๋มควรีบไปตรวจด่วนคะ

เราก้เป้นเเบบนี้คะพอไปหาหมอ หมอบอกน้องหลับลึก😂

เป็นเมือนกันเรย2-3วันมานี้น้องดิ้นน้อยแต่ปั้นบ่อย

คุณแม่เป็นยังไงบ้างคะ คุณหมอว่ายังไงบ้างคะแม่

12mo ago

โดนคุณหมอด่าค่ะ ว่าทำไมไม่รีบมา แล้วก็ได้นอนดูอาการ1คืนค่ะ

ไปหาหมอเลยคะ

รีบเลยค่ะ​