ฝึกลูกกินนมในกล่อง

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ลูกอายุ1ขวบ 5เดือน เอานมจากในกล่องเทใส่ขวดให้ไม่ยอมกิน จะกินแต่นมผง แม่ๆมีวิธีไหนให้น้องยอมกินนมจากในกล่องไหมค่ะ อยากจะฝึกให้ดูดจากหลอดด้วยแต่ยังไม่ยอมกินนมในกล่อง จะกินก็ต่อเมื่อหลับ ฝึกมา2วันแล้ว

3 ตอบกลับ

ที่บ้านเริ่มจากขวด แต่ใส่จุกแบบดูดที่ไม่ใช่จุกนมค่ะ จะไม่ไหลย้อนกลับนอนทานได้ พอสักพักเริ่มหลอดเล็กๆ แต่เอามือกดให้นมออกไม่เยอะ เพราะเด็กเล็กชอบสำลักค่ะ ใช้ระยะเวลา1-2เดือนค่ะ

น้องดูดหลอดเป็นหรือยังคะ ถ้ายังให้เขาฝึกจากแก้วหัดดื่มก่อน ถ้าเป็นแล้วลองซื้อนมกล่องเล็กๆของเด็กให้เขาลองว่าชอบไหม ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูนะคะ

3mo ago

ดูดเป็นค่ะ ดูดนมทุกอย่างยกเว้นนมUHT

ต้องใช้เวลาค่ะ บ้านนี้เป็นเดือนค่ะกว่าจะกิน 😂