สอบถามเรื่องอาการแพ้ท้อง

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้7สัปดาห์ กินข้าวไม่ได้เลย อยากอาเจียนตลอด มึนหัว ตอนไปฝากครรภ์น้ำหนัก52 ตอนนี้ลดมาเหลือ50ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ น้ำหนักลดลงได้ถึง10กิโลเลย ในช่วง3เดือนแรกแม่ใส่ใจเรื่องทานโฟลิกทุกวันนะคะ แล้วดูว่าอะไรที่เราพอทานได้ ทารกในครรภ์ยังไม่ต้องการสารอาหารมากในช่วง3เดือนแรกค่ะ

บ้านนี้แพ้นักเหมือนกันค่ะตอน7wแต่พอเริ่มเข้า9wอาการแพ้เริ่มดีขึ้นค่ะเริ่มกินอะไรได้มากขึ้นแต่ก้เบื่ออาหารอยู่ค่ะ นน.หายไป3โลตอยแพ้ท้องเข้าโรงบาลเป่นว่าเล่นเลยค่ะ

ของเราแพ้หนักมากค่ะ ทานอะไรก็อวกหมด แม้กระทั่งน้ำเปล่ายังดื่มไม่ได้เลย ตั้งแต่6วีค พอเข้า11วีคเริ่มดีขึ้นค่ะแม่ สู้ๆค่ะ✌️

2y ago

แพ้หนักตอน6วีค เหมือนกันค่ะ ตอนนี้พอกินได้บ้าง ค่ะ แต่จะรุ้สึกอ้วกตลอดทั้งวัน ค่ะแต่ก้อยังกิน เพื่อตัวเล็ก ค่ะ สุ้ๆค่ะ

น้ำหนักลดในช่วงไตรมาสแรกเป็นเรื่องปกติค่ะเดี๋ยวก็ขึ้น

กินได้แต่ของเส้นๆค่ะข้าวกินไม่ค่อยลงเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ กินอะไรก้อ้วกออก

เรากินไม่ได้ กินได้แต่เส้นๆ น้ำๆ

ของเราตอนนี้จาก80 เหลือ72