กินยาคุมไม่ตรงเวลา

สอบถามหน่อยค่ะ คือกินยาคุม กินได้เเค่9วันเมื่อวานกินไม่ตรงเวลา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาอาทิตย์กว่า ตอนกลางคืนได้ใส่ถุง. พอมาวันนี้ตอนเช้ามีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุง เเตกนอก มีโอกาสท้องมากน้อยเเค่ไหนคะ. (มีประจำเดือนกระปริบกระปรอย บางวันมาบางวันไม่มา)

1 ตอบกลับ

ทุกการมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งตรรภ์อยู่แล้วค่ะ การทานยาคุมไม่ได้มีประสิทธิภาพ 100% มีเพียง 80-90% เท่านั้น การทานยาคุมควรทานให้ตรงเวลาในทุกๆวัน เพราะฉะนั้นการทานยาคุมของแม่มีข้อบกพร่อง หากสงสัยว่าจะท้องหรือไม่อีก 1 สัปดาห์ตรวจไดิเลยค่ะ

5y ago

ถ้าประจำเดือนมาเเบบกระปริบกระปรอยคือไม่ท้องใช่มั้ยคะ