คลอดน้องวันที่25 มีนาคม 2566

สอบถามหน่อยค่ะ คลอดลูกได้6วัน หลังคลอดแม่ๆบ้านไหนแผลหายเร็วบ้างคะ กี่อาทิตย์ถึงหายคะ แล้วใช้ผ้าอนามัยแบบไหนกันคะ บ้านนี้ใส่แบบผ้าอนามัยกางเกง เปลี่ยนมาเป็นผ้าอนามัยแบบเย็นรู้สึกยิ่งเจ็บแผลค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คลอดธรรมชาติค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ใส่ผ้าอนามัยแบบปกติค่ะ หรือจะใช้แบบเย็นก็ได้ ส่วนตัวไม่ชอบแบบเย็น ก็ใช้แบบธรรมดาค่ะ 2-3อาทิตย์จะค่อยๆเบาเจ็บมากขึ้นค่ะ เวลาเดินลุกนั่งก็ค่อยๆค่ะเดี๋ยวแผลปริ

1y ago

คลอดธรรมชาติค่ะ