เเม่คนไหนมีอาการเเสบร้อนที่ใต้ราวนมข้างซ้ายไหม เเสบมา3-4วันเเล้วคะ จะเป็นอันตรายไหมค่ะ 31+3W

2 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะสาเหตุที่ทำให้คนท้องปวดนู้น ปวดนี่ ก็มาจากฮอร์โมนของร่างกาย ที่มีชื่อว่า relaxin ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้จะผลิตมากในช่วยไตรมาสสุดท้าย โดยมันจะทำให้ข้อต่อกระดูกและเส้นเอ็นมีความอ่อนตัวและยืดมากขึ้น เพื่อให้คุณแม่คลอดลูกได้ง่ายขึ้น เมื่อหน้าท้องมีความยืดตัวเยอะก็จะไปเบียดเบียนยังอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้คุณแม่ปวดซี่โครงมากขึ้น ...

เป็นค่ะ

3y ago

ค่ะ