สีอึและเนื้ออึแบบนี้ถือว่าผิดปกติมั้ยคะ

สอบถามหน่อยค่ะ ให้ลูกทานนม เอนฟาแลค เอพลัส สูตร 1 ทารกแรกเกิด เริ่มทานเมื่ออายุน้อง 2 เดือน ช่วงแรกถ่ายออกมาเป็นสีเขียวเทาปนเหลืองเนื้ออุจจาระเป็นคล้ายยาสีฟัน พอมาตอนนี้น้องอายุ 3 เดือน 22 วัน ขับถ่ายออกมาแต่ละครั้งช่วงแรกถ่ายมาเป็นสีเขียวออกเทาๆ เนื้อเหลวเหมือนโลชั่น พอหมดสีเขียวเทาๆ ก็ปนมาเป็นสีเหลืองเหลวๆ เป็นฟองด้วยค่ะ ถ่ายแบบนี้ถือว่าผิดปกติมั้ยคะ ถ้าผิดปกติเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ แก้ไขยังไงดีค่ะ แบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ของเราทานเหมือนกันค่ะ เพิ่งทานได้ 1 สัปดาห์กว่าๆ ถ่ายครั้งแรกมีสีเขียวปนมาเยอะและเนื้อคล้ายๆยาสีฟัน ครั้งที่สองมีปนนิดหน่อย ครั้งที่สามถ่ายสีและเนื้อออึปกติค่ะ เคยถามคุณแม่ในกลุ่มเด็กเขาบอกว่าอึเป็นสีแบบนี้เพราะอึเก่าตกค้าง(ปกติลูกเราถ่ายอาทิตย์ละครั้งค่ะ)ถ่ายสักสองสามครั้งก็ดีขึ้น แต่ลูกเราไม่ได้ถ่ายเป็นฟองเลยค่ะ ถ้าคุณแม่มีเวลา พบและปรึกษาแพทย์น่าจะดีที่สุดนะคะ

ขอบคุณค่ะ