สอบถาม

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆแต่ล่ะบ้าน ให้ลูกน้อยนอนเปลกันต้องกี่เดือนค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านเราน้องได้เปลตอน1เดือนคะ ก่อนหน้านั้นก็นอนบนตักหลังจากอิ่มนม พอจะวางที่ที่นอนก็ตื่นเลย จนได้คืนหนึ่งร้องตั้งแต่3ทุ่มยันตีสาม แม่เราบอกว่าเด็กอยากได้เปล เลยทำเปลมือกันแม่หางเราหัว สรุปลูกหลับเลยคะ แปปเดียวเลยด้วย จะวางบนที่นอนก็หาผ้าห่อข้างๆหน่อย พอได้เปลมาก็หลับสบายเลยคะ ร้องไม่นอนกับที่นอนก็จับใส่เปลไกวแปปเดียวหลับเลยคะ แต่ต้องไกวตลอดนะคะวำหรับลูกเราหยุดไกวเมื่อไรตื่นเมื่อนั้น 😁

บ้านนี้ลูกคลอดได้ 6-7 วัน ก็ให้นอนเลยจ้า อุ้มมากก็ไม่ดีเดี๋ยวเด็กติดมือเป็นอันว่าไม่ต้องทำอะไรกันพอดี นอนเปลแล้วลูกหลับสบาย หลับสนิท ไม่งอแง่เวลานอนไม่อิ่ม เพราะเปลไกวมันช่วยห่อตัวลูกเหมือนตอนเขาอยุ่ในท้องจ้า

บ้านเรา2อาทิตย์ค่ะ เพราะว่าให้นอนกับพื้นน้องชอบผวา แต่นอนเปลผ้าน้องไม่ผวาและนอนนานด้วย

บ้านนี้กำลังจะสั่งเปลมาลองค่ะ...น้อง13วัน..ต้องอุ้มตลอดวางไม่ได้

5y ago

เหมือนกันเรยค่ะ น้องได้ 14 วัน อุ้มมากล่อมใก้หลีบพอจะวางลงที่นอนตื่น ตลอดเรย

บ้านนี้เดือนกว่าค่ะแต่ให้นอนเเค่กลางวันค่ะ

สะดือลูกหลุด แห้งดีแร้วก้ให้นอนแล้วค่ะ

1เดือนจ้า ถึงเอาลงเปล

บ้านนี้1เดือนค้ะ

2เดือนคะ หลับดีด้วย

5y ago

บ้านนี้น้องพึ่งได้ 14 วัน แต่น้องติดมือ เรยจะสอบถามแม่ๆดูค่ะ

1 เดือนค่ะ