สิทธิ์ประกันสังคม

สอบถามหน่อยค่ะ ส่วนตัวได้ยกเลิกประกันสังคมไปแล้วเพราะลาออกจากงาน และไม่ได้ไปต่อประกันตนเองด้วย แต่ของสามีก็มีประกันสังคมเราจะใช้สิทธิ์ของสามีได้ไหม เอาเอกสารอะไรบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

สามารถใช้สิทธิ์ของสามีได้คะ...ประกันสังคมจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการคลอดบุตรให้โดยที่เราจะต้องสำรองจ่ายไปก่อน เอกสารที่ต้องใช้จะมีแบบฟอร์มของประกันสังคมให้เรากรอก สำเนาบัตรประชาชนของพ่อและแม่ สูจิบัตรตัวจริงพร้อมถ่ายเอกสาร หน้าสมุดบัญชีสำหรับให้โอนเงินผ่านธนาคารคะ

ที่เราเข้าใจประกันสังคมจะเป็นรายบุคคลไม่ใช่หรอคะ ใช้ของสามีได้ด้วยหรอ ถ้าเข้าใจผิดก็ขอโทษด้วยค่ะ

6y ago

ใช้ค่ะเพราะเราใช้ของสามีเหมือนกัน