กลิ่นแอลกอฮอล์ล้างแผล

สอบถามหน่อยค่ะ คือพ่อสามีจะต้องเอาแอลกอฮอล์ที่เราใช้ล้างแผลทำความสะอาดแผลมาเช็ดตัวถูตัวเค้าเพราะเค้าเป็นแผลเป็นที่เกิดจากการกินเหล้าเบียร์แล้วเกิดอาการคันตามผิวหนังทำให้เป็นตุ่มทุกวันเช้า-ก่อนนอน หรือว่างตอนไหนก็จะถู แล้วกลิ่นมันแรงมาก (เราไม่ได้นอนแยกห้องกันกับพ่อและแม่สามี) บางทีเราก็ฉุนและเหม็นกลิ่นมันแรงแต่ไม่กล้าพูดกลัวจะโดนว่า จะมีผลอันตรายต่อลูกมั้ยคะ คือบางทีก็ต้องทนนอนดม เอาผ้าปิดจมูกก็แล้วแต่กลิ่นมันแรงจริงๆ ????

1 ตอบกลับ

ไม่อันตรายร้ายแรงแต่บางคนแพ้แอลกอฮอล์ค่ะ อาจจะมีผื่นขึ้นหรืออาการอื่น ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ