ค่าคลอด

สอบถามหน่อยค่ะ กรณีเบิกค่าคลอด ถ้าน้องใช้นามสกุลพ่อ แม่ต้องจดทะเบียนสมรสไหมค่ะ #ได้คำตอบจะลบค่ะ

9 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะแม่บเานนี้ไม่ได้จดทะเบียนแต่ลูกก็ใช้นามสกุลพ่อ ก็เบิกค่าคลอดได้ค่ะถ้าใช้สิทธิของแม่แต่ถ้าใช้สิทธิของพ่อ เซนต์รับรองบุตรตอนแจ้งเกิดค่ะก็ได้แล้ว

เบิกค่าคลอดไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนสมรสค่ะพ่อเบิกแทนได้ 13000 ค่ะ สงเคราะบุตร เดือนละ 600. ไม่จดทะเบียนแต่ต้องมีใบรับรองบุตรค่ะ

เบิกได้คะ แต่ทางที่ดีควรมีใบสมรสจ้า ถ้าไม่มีใบสมรสเค้าก่จะให้เราหาพยายานไปยืนยัน2 คนคะวันที่ทำเรื่องเบิกซึ่งก่พอๆกับจดคะ

4y ago

ถ้าเบิกแค่ค่าคลอดไม่เกี่ยวค่ะจะพ่อหรือแม่เบิกของประกันสังคม ไม่จำเป็นต้องใช้ทะเบียนสมรสพ่อเบิกในใบเกิดก็เป็นชื่อพ่อเป็นบิดาอยู่แล้ว แต่ถ้าหากจะทำสงเคราะหผ์บุตรด้วยสิทธิ์ของพ่อต้องใช้ทะเบียนสมรสค่ะ

ค่าคลอด ปกส.พ่อ ไม่จำเป็นต้องจดค่ะ แต่สงเคราะห์บุตรเดือน 600 ต้องจดหรือไม่โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ปกส.ดูนะค่ะ

ถ้าแม่มีปกส ให้ทำของแม่ครับ จะได้เงินจากการลาคลอด อีก50% รวม45วัน และค่าเหมาคลอด13000 รวมๆแล้ว ประมาณ30000 +-

โรงพยาบาลรัฐเสียค่าคลอดประมานเท่าไหร่คะ ประกันสังคมค่ะ

สปก.เหรอคะใช้สิทธิ์​แม่เบิกไม่ต้องจดคะ

4y ago

ใช่ๆคะประกันสังคม​

ค่าคลอดของประกันสังคมใช่มั้ยคะ

5y ago

ไม่ต้องจดก็ได้จ้า เอาใบเกิดตัวจริงไปพร้อมกับเอกสารพ่อแม่ แล้วก็สมุดบ/ช ธ. จ้า เอาไปลงทะเบียนเงินบุตรได้เงินละหกร้อย จะเข้าทุกๆสิ้นเดือน ลงทะเบียนไว้เดือนไหนนับไปอีกสามเดือนเงินเข้างวดแรกจ้า

ไม่ต้องจดค่ะแม่