คุมกำเนิดหลังคลอด

สอบถามหน่อยคะแม่ๆหลังคลอดแม่ๆเลือกคุมกำเนิดแบบไหนบ้างคะ🥰 แล้วมีผลอะไรบ้าง

1 ตอบกลับ

แรก ๆ กินยาให้นมบุตรแต่เลือดออกกระปริดกระปรอย แต่ที่ทำให้ตัดสินใจเลิกกินยาเปลี่ยนมาใส่ถุงแทนคือเป็นตกเขียวเพราะสามีไม่ล้างค่ะ เป็นไป 2 รอบ ตอนนี้ลูก 2.2 ขวบละ ไม่หลุดนะ ใส่ก่อนเสียบทุกครั้งไม่ถอดถุงกลางคัน

3mo ago

สบายใจดีไม่ต้องกลัวผลข้างเคียงระยะยาวจากการใช้ยา ป้องกันโรคติดต่อได้ด้วย อย่างอื่นไม่เท่าไหร่แต่มะเร็งปากมดลูกอ่ะผู้หญิงเป็นเยอะขึ้นมากค่ะ