ปวด​ท้องน้อย​

สอบถามหน่อยคะแม่ๆ คือคลอดลูกมาได้ 4 เดือนกว่าแล้ววันนี้ไปยกของหนัก เกินอาการปวดท้องน้อย เดียวปวดเดียวหาย คล้ายปวดประจำเดือน แต่ประจำเดือนยังไม่มานะคะ แบบนี้เรียกมดลูกอักเสบไหมคะ กี่เดือนถึงยกของหนักได้คะ

1 ตอบกลับ

ห้ามยกของหนักจนคลอดค่ะ มันไม่ใช่มดลูกอักเสบค่ะแม่ มันคืออาการที่มดลูกบีบตัวเพราะตอนเรายกของหนักมันทำให้เราเกร็งหน้าท้อง จนมดลูกบีบตัว ซึ่งถ้าบีบแรงอันตรายมากค่ะ ห้ามยกอีกนะคะ