สอบถามหน่อยคะ

สอบถามหน่อยคะพอดีพฝเพิ่งย้ายมาทำงานที่ใหม่ประมาน7เดือนแต่นายจ้างแจ้งงว่าไม่ได้ต่อประกันสังคมให้เราสามารถต่อเองหรือเบิกค่าคลอดได้อีกมั่ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

7 เดือนแล้ว นายจ้างไม่ส่งเงินสมทบให้หรอค่ะ ต่อเองไม่ได้นะเพราะ ม.33 ต้องมีนายจ้างส่งให้ และ ม.39 ต้องสมัครหลังลาออกจากงานไม่เกิน 6 เดือน นายจ้างไม่ส่งเงินสมทบให้ผิดกฏหมายนะคะ แล้วเดี๋ยวจะเบิกค่าคลอด ชดเชยหยุดงาน หรือเงินสงเคราะห์บุตรไม่ได้เลย แล้วนายจ้างหักเงินไปรึป่าวคะ

6mo ago

ออค่ะขอบคุณมากคะ