สอบถามหน่อยคะ

สอบถามหน่อยคะ แม่ๆบ้านไหนเคยติดโควิดแล้วได้กินยาต้านไวรัสบ้างคะ น้องในท้องเป็นไงบ้างคะ เราเป็นโควิดเเล้วเขาให้ยาต้านไวรัสมากินคะ กังวลกลัวว่าน้องจะเป็นอะไรคะ #ท้องแรก #ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

กินยาต้านเชื้อจะตายไวชึ้นค่ะ 5 วันก็หายแล้ว ถ้าเชื้อลงปอดเกิดภาวะแทรกซ้อนมาอันตรายมากสำหรับคนท้อง หมอเลยจ่ายยาต้านให้ค่ะแม่ ยามีผลกับลูกไหมเท่าที่หาข้อมูลยังไม่มีทารกคนไหนผิดปกติเพราะยาต้านนะคะ

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่ ขอให้หายไว ๆ นะคะ ✌🏻✌🏻