การตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยคะ เราจำเป็นไหมที่จะต้องตรวจดาวซินโดม แม่อายุ27พ่อ26 ท้องแรกแฝดคะ ทางครอบครัวไม่มีโรคแบบนั้น คิดอยากจะตรวจแต่ด้วยภาวะทางการเงินไม่พอคะหมอบอกหมื่นต้นๆเลย คิดหนักเลยคะ

20 ตอบกลับ

ตรวจแบบเจาะเลือดเราตรวจประมาณ 4-5 พันเองค่ะ แต่ถเาแบบนิฟตี้จะแพงกว่า ถ้า รพ นั้นแพง แม่ไปตรวจคลินิกก็ได้นะคะ

จำเป็นค่ะ ไม่เกี่ยวกรรมพันธุ์ค่ะ เกี่ยวกับโครโมโซมที่เกินมา ตรวจที่โรงบาลรัฐไม่เสียค่ะ

ตรวจแบบเจาะเลือดคัดกรองก็ได้ค่ะแม่....บ้านนี้ตรวจตอน 13 วีค ที่ธรรมศาสตร์ จ่ายไป 2600 ค่ะ

2y ago

@Pornthip Sumleemoung บ้านนี้รอดค่ะ อายุ 30 เสี่ยงต่ำจ้าแม่ เลยรอดไปค่ะ

ถ้าผลเลือดคุณแม่ออกมาเสี่ยงต่ำก็ไม่ต้องเจาะก็ได้ค่า ค่าใช้จ่ายมันสูงมากจริงๆ

ไม่จำเป็นต้องมีกรรมพันธ์นะคะสามารถเป็นได้ทุกคนแนะนำให้ตรวจดีที่สุดค่ะ

ตรวจก็ดีนะคะ เดี๋ยวนี้เห็นคนอายุน้อยๆลูกออกมาเป็นกันเยอะเลยค่ะ

เรา 27 สามี27 ไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะ น้องออกมาปกติดีจ้า 😁

รพ.รัฐเจาะเลือดตรวจให้เลยนะคะ ฟรีค่ะ

รพ.รัฐน่าจะตรวจฟรีอยู่นะคะ

ทางนี้ก้ไม่ได้ตรวจค่ะ