สอบถามหน่อยคะ

อาการเจ็บท้องคลอด เจ็บแบบไหนและเจ็บมากเจ็บนานไหมคะ พอดีท้องแรกคะ แอบกลัว😅😅

1 ตอบกลับ

แต่ละคนเจ็บนานหรือเจ็บไม่นานไม่เหมือนกันค่ะ **ส่วนตัวคลอดท้องแรก ตรงกำหนดคลอดในใบซาวด์พอดี เราไม่มีอาการเจ็บเตือนอะไรทั้งสิ้น ไม่มีมูกเลือด น้ำเดินอะไรเลย 39+6wตอนหมอกระตุ้นคลอดรอบที่3ตกตอนเย็นมีอาการเจ็บท้องเหมือนอยากอึทุกครึ่งชม.ปวดแบบนี้ไปถึง1ทุ่มครึ่งปวดท้องถี่ทุก5นาทีเรียกรถรพ.ตอนนั้น2ทุ่มกว่าๆปวดท้องถี่ทุก2นาที ไปถึงรพ.หมอ3คนตรวจมดลูกเปิด1ซม.แต่เรารู้ตัวเองว่ามันปวดแบบไม่ไหว แม่กับสามีเราเลยเรียกพ่อเอารถยนต์มารับตอน4ทุ่มย้ายรพ.พอไปถึงรพ.อีกที่ประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ เขาห้องรอคลอดหมอตรวจมดลูกเปิด8ซม.ตรวจคลื่นหัวใจเด็กอีก20นาที มดลูกเปิดครบคลอดเลยค่ะ หมอตรวจของแทบไม่ทัน คลอดใช้เวลาไม่ถึง10นาทีคลอดตอน40wพอดีค่ะตอนตี1กว่าถ้าไปช้ากว่านี้คงเกิดในรถ 🤣