น้องถ่ายไม่ออก พอสวนออกมาทุกอย่างปกติ

สอบถามหน่อยคะ ลูกอายุ23วัน ให้ทานนมแม่สลับกับนมผง แต่น้องเหมือนมีอาการถ่ายไม่ออกนอนๆอยู่น้องร้องครางอื้ออ๊าเหมือนจะร้องไห้แต่ไม่ได้ร้องแล้วก็หลับไปเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้นแต่น้องเป็นบ่อยมาก รู้สึกว่าน้องถ่ายไม่ออกเลยลองสวน พอสวนขี้ออกมาไม่แข็งสีเหลืองปกติ ขี้เหมือนตอนทานนมแม่อย่างเดียว #ตอนนี้ยังไม่ได้เปลี่ยนนมเพราะเห็นสวนออกมาขี้เหลืองปกติไม่แข็งไม่เป็นก้อน #อย่างงี้เกี่ยวกับนมผงรึป่าวคะหรือน้องกำลังปรับตัว

น้องถ่ายไม่ออก พอสวนออกมาทุกอย่างปกติ
2 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นต้องสวนเลยค่ะ กินนมแม่ ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน ยิ่งกินสลับกับนมผงด้วยแล้ว ยิ่งถ่ายสะดวก กินของใหม่ เดี๋ยวของเก่าก็ออกค่ะที่น้องร้อง อาจเป็นเพราะกินเยอะไม่สบายท้อง หรืออาจไม่ได้อุ้มเรอ

📌