พ่อ แม่ บ้านไหนเป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งคู่บ้างคะ🥺

สอบถามหน่อยคะ พ่อ แม่ บ้านไหน เป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งคู่บ้างคะ แล้วน้องคลอดออกมาจะมีโอกาส เป็นธารัสซีเมียมั้ยคะ เป็นพาหะ หรือไม่เป็นเลย🥺 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องมีโอกาสเป็นค่ะจะหนักหรือน้อยขึ้นอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ บ้านนี้แม่เป็นธารัสซีเมียเป็นพาหะส่วนคุณพ่อมีความเสี่ยง คุณหมอว่าน้องก็ปกติแต่ถ้าได้รับคงเป็นแค่พาหะค่ะ

3y ago

บ้านนี้เป็นแค่พาหะแฝงทั้งคู่คะ หมอขอเจาะเลือดอีกรอบดูเปอร์เซ็นความเสี่ยงคะ

ถ้าเป็นทั้งคู่ หมอเขาจะยุติการตั้งครรภ์ทันที เลยค่ะ

3y ago

เป็นแค่พาหะแฝงนะคะ ไม่ได้เป็นโรคธารัสซีเมีย