ลูกติดเต้า

สอบถามหน่อยคะ พอดีเดือนหน้าแม่ต้องกลับไปทำงาน ลูกติดเต้ามาก ไม่ยอมเอาขวดเลย พอจะมีจุกนมเสมือนนมแม่แนะนำไหมคะ

5 ตอบกลับ

เราให้ลูกดูดจุกแบบนี้ค่ะ เราต้องฝึกให้เขาลองดูดบ่อยๆ หรือปล่อยให้เขาหิวจริงๆแล้วให้กินค่ะ ถ้าลูกไม่ยอมก็ต้องฝืนบ้างนะคะ ไม่งั้นถ้าลูกติดเต้าเกินไปเดี๋ยวแม่จะลำบาก

น่าจะเหมือนน้องเรา ไม่เคยดูดขวดตั้งแต่เดือนแรก มาป้อนตอน3-4เดืินไม่เอาเลย บังคับป้อนกันอยู่นานค่ะกว่าจะได้ ลองป้อนไปเรื่อยๆค่ะเข้าหิวก็ยอมกินไปเอง

จุกนี้เลยค่ะ เขายอมดูดให้ (แม่ป้อนเอง) วันแรกอาจยังไม่สำเร็มต้องหัดทุกๆวันนะคะ เรา1-2สัปดาห์กว่าจะดูดให้ดี ดีใจน้ำตาไหล ปล.ลูกเรา3เดือนค่ะ

เคยลองของพีเจ้นยังคะ บ้านเราทานอยู่

จุกซิลิโคนเหลืองค่ะ