ตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยคะ เจ็บที่อุ้งเชิงกราน ยกขาเดินแทบไม่ไหว เจ็บปวดมาก เจ็บที่ด้านซ้าย อาการแบบนี้ปกติมั้ยคะ 33w6d

2 ตอบกลับ

ทำอย่างไรให้หายปวดเชิงกราน -ใช้ไอซ์แพ็คประคบบริเวณที่ปวดประมาณ 20 นาทีทุก 2-3 ชั่วโมง ควรห่อไอซ์แพ็คก่อน เพื่อไม่ให้น้ำแข็งสัมผัสผิวหนังโดยตรง -ยืนตัวตรง นั่งหลังตรง -ใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ -นั่งรถเข็นแทนการเดินไกลๆ ทำอย่างไรไม่ให้ปวดเชิงกรานมากขึ้น -เวลาเดินให้เดินก้าวสั้นๆ และเดินเพียงใกล้ๆ -หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องยก ผลัก ดึง เช่น การดูดฝุ่น -แบ่งงานใหญ่ๆ ให้เป็นกิจกรรมย่อยๆ -ทำไปพักไป อย่าหักโหม -เวลาพลิกตัวบนที่นอนควรรวบเข่าให้ชิดกัน -นอนตะแคงข้างโดยใช้หมอนหนุนขาไว้