เงินเด็กเเรกเกิด

สอบถามหนาอยคะแม่ที่คลอดน้องกันแล้วไปทำเรื่องเกี่ยวกับเงินเด็กแรกเกิดเขาเรียกว่าเงินสงเคราะห์หรือเงินอุดหนุดเด็กเเรกเกิดคะ เราไม่ได้จดทะเบีบยกับพ่อเด็กไม่ได้มีประกันสังคม สามารถทำได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

เงินสงเคราะบุตรคือเงินที่ได้จากประกันสังคมเดือนละ600บาท ส่วนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด คือเงินที่ได้จากรัญบาลเดือนละ600ค่ะ ไม่มีประกันสังคมก็ลงได้น่ะคะแม่

4y ago

แล้สต้องไปทำยังไงคะ