กินฟังทองเชื่อมทำไมแสบท้องแสบคอเหมือนกินเผ็ด

สอบถามผู้รู้ทีค่ะ คือเราชอบกินฟังทองเชื่อมมากก วันนี้ทำกินละหมดไป2ถ้วยกินเสร็จก็มานอนตอนบ่ายตื่นมาบ่าย3รู้สึกแสบคอแสบท้องเหมือนกินก๋วยเตี๋ยวเผ็ดๆ เราไม่มั่นใจตื่นมาเลยไปกินอีกถ้วย😅 ก็ยังเป็นอยู่ แต่ก่อนเรากินฟังทองเชื่อมเรากินผัดซีอิ๋วใส่พริกนิดหน่อย แต่ไม่น่าจะเป็นเพราะผัดซีอิ๋วนะคะเราไม่ได้ใส่พริกมากขนาดที่ต้องแสบแบบนี้ พริกแค่ช้อนนึงช้อนกาแฟอะคะ อยากทราบว่ามันเพราะผัดซีอิ๋ว หรือฟังทองกันแน่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เพราะกรดไหลย้อนจ้าแม่

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ 🥹

ระวังน้ำตาลขึ้นนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่าา🥹 เป็นคนไม่ค่อยกินหวานอยู่แล้วค่ะ นอกจากฟังทองเชื่อมแล้ว อย่างอื่นก็จะเป็นหวานน้อยค่ะ❤️