ปจด.มาสองครั้งในเดือนเดียว

สอบถามผู้รู้จ้า คือเราเป็นปจดครั้งล่าสุดคือ6-10ธ.ค. ผ่านไป3-4วัน มีเลือดคล้ายปจดแต่ออกสีน้ำตาลเป็นจนถึงตอนนี้เลยค่ะ เราไปได้ฉีดยาคุม หรือกินยาคุมอะไรนะคะ ใครพอจะทราบบ้าง ไม่กล้าไปหาหมอกลัวติดโควิดอยู่สมุทรสาครจ้ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองซื้อที่ตรวจตั้งครรภ์มาตรวจดู เคยเป็นคล้ายๆกัน ตอนนี้น้องได้ 13เดือนแล้ว ตอนนั้นทั้งถุงทั้งยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมาสองรอบ รอบสองยาวนานกว่า 3อาทิตย์

4y ago

เบี้องต้นแค่สงสัยว่าตัวเองแท้งรึเปล่าเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจเอง แต่ก็แอบสงสัยว่าจะท้องได้ไง สรุปสองขีด เลยไปหาหมอ คุณหมออัลตร้าซาวด์ดูให้เจอถุงตั้งครรภ์แต่ไม่เจอการเต้นของหัวใจอปลว่าแท้ง (ปล.ตรวจเจอหลังท้องได้สองเดือน) หมอส่งตรวจอีกรอบที่ รพ.และให้นัดขูดมดลูก น้องคงอยากมาเกิด หมอรพ.อัลตร้าซาวด์ให้อีกรอบ เจอหัวใจน้องเต้น หมอเลยให้โฟลิก กับ ไตรโฟดีน หลังทานไปประมาณ 1 อาทิตย์ เลือดคล้ายปจด.ก็หาย