พาออกจากบ้านก่อนฉีดวัคซีน 2 เดือนได้มั้ย?

สอบถามผู้รู้ค่ะ เดือนหน้าน้องกำลังจะครบ 2 เดือนและมีนัดฉีดวัคซีน แต่พอดีมีธุระต้องพาน้องออกนอกบ้านก่อนวันนัดฉีด อยากทราบว่าการพาน้องออกนอกบ้านมันอาจจะเสี่ยงต่อเชื้อโรค ฝุ่น อื่นๆ แล้วจะมีผลอะไรต่อการฉีดวัคซีนไหมคะกลัวน้องจะไม่สบายค่ะ

2 ตอบกลับ

ออกได้ค่ะตั้งแต่แรกเกิดแล้วค่ะ เด็กบางคนแรกเกิดได้กลับบ้านแล้ว อีก3วันมาได้มารพ.ใหม่เพื่อตรวจภาวะซีด ภาวะเหลือง โดยสารด้วยสาธารณะ เช่น รถเมล์ bts mrt ที่มีคนเยอะๆพลุกพล่านเยอะแยะค่ะ แต่ถ้าจะแบบเอาไปเดินตลาดสดด้วยอันนี้ไม่ควร

1mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 🙏🙏

เราเลี้ยงลูกเองไปไหนหอบไปด้วยตั้งแต่พ้นเดือนค่ะ ไม่เคยติดอะไรจากนอกบ้าน ไปต่างจ.ก็ไม่เป็นอะไร แต่มาติดโควิด ไข้หวัดใหญ่จากหลานที่บ้านหมด 🤣

1mo ago

ถ้าป่วยโทร.เลื่อนนัดฉีดได้ค่ะ