ลูกชอบตื่นมาร้องตอนดึก

สอบถามผู้รู้ค่ะ ลูกอายุ 1 ขวบ 10 เดือน ชอบตื่นมาร้องตอนดึก ร้องทั้งๆที่หลับตา เมื่อก่อน ตั้งแต่คลอด ไม่ตื่นมางอแงเลย ไม่ใช่เด็กที่งอแงในตอนกลางคืนเลยค่ะ จะร้องเฉพาะตอนที่หิว แต่นี่ไม่หิวนะคะ นมก็#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ไม่กิน แต่ตื่นมาร้อง เป็นมา 2-3 อาทิตย์แล้วค่ะ มีใครพอจะทราบสาเหตุบ้างค่ะ รบกวนช่วยแนะด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

น้องคงตกใจประสาเด็กนะค่ะ ลูกเราก็เคยเป็นค่ะทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะคุณแม่นี้หัวเสียเลยค่ะทั้งร้องทั้งตัวแข็งถื่อเลยค่ะ มีคนแก่แถวบ้านบอกมานะ เด็กขวัญอ่อน อย่ายกตัวสูงอย่าเล่นรุนแรงรึทำให้น้องตกใจนะคุณแม่ เวลาใกล้ค่ำกลับบ้านเลยค่ะ ค่อยๆพูดปลอบใจน้องนะค่ะ ชวนน้องดูนั้นดูนี้หยอกล้อน้องให้น้องเผลอลืมร้องไห้พอนึกได้ก็หายค่ะใจเย็นๆนะค่ะ สู้ๆค่ะ