นัดผ่าคลอด

สอบถามผู้รู้ ค่ะ เรานัดผ่าคลอด 19 แล้ว พรุ่งนี้เราต้องไปติดต่อที่รพ. อยากทราบว่า ทางรพ.จะให้เราทำไรบ้างคะ เช่น มีการตรวจเลือดไหม ประมานนี้ แล้วเราฝากพิเศษค่ะ บอกหมอว่า เอาบล็อคหลัง แต่สามีบอกว่า ไปเปลี่ยนเปนดมยา จะสามารถเปลี่ยนได้ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ แม่ๆ

7 ตอบกลับ

บล็อคหลังไม่เจ็บเลย จะรู้สึกเย็นๆ. แล้วชาตั้งแต่ใต้ราวนมลงไป พยาบาลจะเอาไม้จิ้มฟันมาจิ้มๆๆ ถามว่ายังรุ้สึกเจ็บมั้ย ไม่ถึง 10 นาที เสร็จเร็วมาก รุ้สึกตัวตลอด ตอนน้องออกมา ร้องเสียงดัง เป็นอะไรที่โครตดี

4y ago

บล็อคหลังไม่เจ็บค่ะแถมยังเห็นหน้าลูกตอนหมอผ่าออกมาแล้ว

บล็อคหลังดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวเร็วกว่า บ้านนี้เคยลองแล้วทั้ง2อย่าง ท้องที่3นี้ต้องดมยาค่ะ เพราะหมอที่นี้เค้าไม่บล็อค หลังให้ค่ะ

ไปถึงร.พ.เค้าจะเตรียมร่างกายเราค่ะเช่นกำจัดขนแทงน้ำเกลือวัดความดันบล็อคหลังดีกว่าค่ะเราจะรู้สึกตัวตลอดไม่เจ็บเลย

งื้อออ ขอบคุณแม่ๆมากๆนะคะ ได้คำตอบแล้ว ตัดสินใจง่ายหน่อย ขอบคุณมากๆจร้า ไว้พน.จะมาอัพเดทน้องนะคะ

ดมยาส่วนมากไว้ใช้กับเคสฉุกเฉินเปนส่วนใหญ่คะ บ้านนี้ก้อกลัวการบล็อกหลัง+ทำหมันเลย29ตุลา

ดมยาถ้าร่างกายไม่ดีจริงๆ มีอ้วกหลังตื่นมาค่ะ

ดมยามันจะฟื้นยาก แม่เราเคยตอนคลอดน้องเราค่ะ