กระตุ้นการคลอด

สอบถามประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะว่าการกระตุ้นคลอดมันเปนยังไง เจ็บมั้ย แล้วกระตุ้นเสดมีอาการยังไงบ้าง พอดีท้องแรกไม่เคยทำอะไรเลย ท้องนี้ท้อง2หมอนัดกระตุ้นคลอด18พ.ยนี้ค่ะ เม้นบอกประสบการณ์หน่อยจ้า☺️☺️#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

กระตุ้นปากมดลูก หมอจะใช้นิ้วควานปากมดลูกค่ะ เจ็บมากกกก จุกด้วย หลังจากกระตุ้นไปแล้วกลับบ้านไปจะมีเลือดออกคือเรื่องปกติ แต่หลังจากวันที่กระตุ้นถ้ายังมีมูกเลือดออกมาอยุ่เรื่อยๆ และมีท้องแข็งถี่ร่วมด้วยให้กลับไป รพ.ค่ะ ปากมดลูกเปิดแล้ว หลังจากนั้นอาจจะโดนเร่งคลอดตามลำดับ

4y ago

กลัวจังค่ะ ขอบคุณมากน่ะค่ะ