ขอคำแนะนำเรื่องฉีดวัคซีนกันโควิด

สอบถามประสบการณ์แม่ที่ฉีดวัคซีนกันโควิดหน่อยค่ะ พอดีตอนนี้ท้องได้ 28 วีคแล้ว แต่ยังไม่เคยฉีดวัคซีนกันโควิดสักเข็มเลย เพราะก่อนท้องแม่พึ่งผ่าตัดมาหมอห้ามฉีดวัคซีน ตอนนี้หมออนุญาตให้ฉีดได้แล้ว เลยอยากถามแม่ๆว่าควรฉีดดีมั้ยค่ะ จะมีผลอะไรต่อลูกในท้องรึเปล่า พยายามหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตมาแล้วด้วย แต่ยังไม่แน่ใจเลยอยากสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ควรฉีดดีกว่านะคะ บ้านนี้ตอนท้องหมอแนะนำให้ฉีดค่ะ บ้านนี้ฉีดของซิโนฟาร์มทั้ง 2 เข็มเลยค่ะ ฉีดเข็มแรกตอน 33+3 ค่ะ เข็มสองฉีดตอน 36+3 ค่ะ  น้องดิ้นปกติดีค่ะ มีปวดแขนนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณแม่มากๆนะคะ ตอนแรกไม่ค่อยมั่นใจเลย คิดมากไปหมด

1.ไม่มีผลต่อลูกค่ะ เราก็ฉีดตอนท้อง 33วีค ลูกเกิดแล้วน้องแข็งแรงปกติดี 2.แนะนำฉีดค่ะ มีไว้อุ่นใจ เราเคยเสี่ยงสูงมาสองรอบ รอบที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนเครียดกว่าหลายเท่าค่ะ

2y ago

ขอบคุณแม่มากๆนะคะ