สอบถามแม่ๆผู้รู้น่อยจ้า

สอบถามน่อยคะ แม่ๆคนไหนเคยคลอดรึผ่าคลอด รพ รัฐ แบบไม่มีสิทธิบัตรทองบ้างคะอยากรู้ว่าค่าใช้จ่ายประมานเท่าไร ตอนนี้กังวนมากเลยคะเคยมีประกันสังคมแต่ส่งไม่ถึงตามกำหนดของเค้าและไม่ได้ส่งแล้วเพิ่งได้เอาชื่อออกเมื่อเดือนที่แล้ว แต่พอไปเช็คที่รพ จะย้ายสิทเค้าบอกย้ายไม่ได้เพราะมีสิทประกันสังคมยุ แล้วอย่างนี้เราจะทำไงได้บ้างคะคลอดมาคือต้องจ่ายเองใช่มั้ยคะ ถามผู้รู้ย่อยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ไปเดินเรื่องบัตรทองก็ได้ค่ะเสียแค่ 30 บาท แต่ถ้าคุณแม่ต้องจ่ายเองก็จะประมาณนี้ค่ะ ถ้าคลอดเองจะอยู่ประมาณ8000ค่ะ ถ้าผ่าเตรียมไปประมาณ15000ค่ะ

3y ago

ท้องแรกผ่าคะ ท้องนี้ก็ต้องผ่า คงต้องเตรียมใจและเตรียมตังในกระเป๋าอย่างเดียว😂ทำอะไรไม่ได้ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้ด้วยคะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำตอบ