ลูกเเหวะนมบ่อย

สอบถามน่อยคะ. อาการลูกเเหวะนมบ่อยๆสำรอกนมออกมา หรอบางครึ่งก็อาเจียน. สาเหตุเกิดจากอะไรคะ. เเละมีวิธีเเก้ไขหรือป้องกันยังไงคะ. #น้องกินนมผงคะ

2 ตอบกลับ

น้องกินนมเยอะไปค่ะ แม่ระวังนะคะเป็นแบบนี้บ่อยๆเข้า จะเป็นกรดไหลย้อน 1.แม่ลดปริมาณนมให้น้องทาน 2.จับน้องเรอทุกครั้งหลังทานนม และหลังจากที่น้องกินอิ่มๆอย่างเพิ่งให้น้องนอนราบค่ะ จับนั่งสัก 30 นาที ลองดูนะคะ อันนี้คุณหมอแนะนำมาค่ะ

น้องกินเยอะไปค่ะแม่ จับน้องเรอบ่อยๆค่ะ