ลงทะเบียนคนท้อง...!!!

สอบถามจ๊ะแม่ๆ...ตอนแม่ท้องมีการลงทะเบียเด็กแรกเกิด..พอดีบ้านนี้จะไปลงทะเบียนบ้างค่ะ..ขอสอบถามเป็นข้อๆเด้อ 1 ลงทะเบียนที่ไหน 2 ลงตอนน้องอยู่ในท้องก่อนได้ไหม..เพราะถ้าเกิดแล้วกลัวแม่จะไม่ได้ออกบ้านเลย..พ่อน้องก็ขี้ลืมบ่อย 3 เตรียมเอกสารอะไรบ้าง 4 พ่อน้องจะเอาน้องลงทะเบียนบ้านหลังที่พ่อน้องอยู่..แต่แม่ไม่ได้ย้ายเข้า..ต้องย้ายเข้าก่อนไหม..หรือเอาทะเบียนบ้านแม่เลยคะ แม่ๆช่วยออกความคิดเห็นหน่อยจ้าาาาาา

2 ตอบกลับ

ตอนนี้เป็นนโยบายใหม่ต้องลงทะเบียนตอนคลอดเท่านั้นจ้า ทะเบียนบ้านเด็กอยู่ไหนเด็กต้องลงทะเบียนอยู่ตำบลหรืออำเภอนั้นตามทะเบียนบ้านจ้าไปลงทะเบียนที่อบต. หรือเทศบาลนะคะ

ลงทะเบียนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ลงก่อนคลอดได้ค่ะ แนะนำเข้าไปถามที่ อบต.ได้เลย จะมีเอกสารให้กรอกและในใบจะบอกว่าใช้เอกสารอะไรบ้าง

4y ago

ขอบคุณจ้าาาาา