สอบถามจ้า

สอบถามจ้า แม่ๆๆเริ่มทยอยซักผ้าลูกกันตอนกี่เดือนค่ะ ตอนนี้6เดือน เริ่มอึดอัดแล้วกลัวใกล้กว่านี้ซักไม่ไหว ขอคำแนะนำหน่อยจ้าควรเริ่มซักช่วงไหนดีค่ะ 😊#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

16 ตอบกลับ

ซักมือหรือซักเครื่องคะ ถ้าซักมือ ซักเนิ่นๆก็ดีค่ะ แม่หาซื้อถุงซิปล็อคมาใส่เสื้อผ้าน้องตอนสักเสร็จค่ะ ฝุ่นไม่เกาะ ผ้าหอมเหมือนเดิม ส่วนตัวแม่ซักเครื่องตอนท้อง9เดือน แต่เสื้อผ้าลูกเยอะมาก ตอนตากก็ปวดหลังเอาเรื่องอยู่ค่ะ555 ใดๆถ้าเห่อๆซักเนิ่นๆก็ได้นะคะ มันเป็นโมเม้นเล็กๆที่มีความสุขในใจลึกๆค่ะแม่

12mo ago

ซักมือค่ะแม่ เห่ออยู่เหมือนกันว่าจะเตรียมทยอยซักแล้วจ้า🥰😆

ตามสังขารแม่ไหวเลย.. เราซักช่วงวันที่ 2-3 มิย.ที่ผ่านมา กับอายุครรภ์ 32 วีค แม่++ เหนื่อยหอบเลยจร้าาา ซักเสร็จ ก็เก็บใส่ถุงพลาสติก แบบซิปรูด กันฝุ่น และ สิ้งแปลกปลอมเข้า

12mo ago

32wตอนนี้สภาพร่างกายแทบขิตแล้วค่ะแม่ ไม่อยากทำอะไรเลยค่ะ

เราซักตอน6-7เดือนเตรียครบทุกอย่างแล้วตอนนี้9เดือนสบายตัวไป ตอนนี้6เดือนถ้ารู้เพศลูกแล้วก็ซักก็เตรียมไว้ได้เรยคะ เเต่ต้องเก็บพับไว้ดีๆให้พ้นฝุ่นนะคะ

บ้านนี้ซักตั้งแต่6เดือนได้มั้งคะ ซักมือแล้วก็พับเก็บใส่ถุงไว้ กลิ่นยังหอมเหมือนเดิมค่ะ ความแม่เห่อหยิบมาหอมมาดม มาดูแล้วยิ้มคนเดียวบ่อยมากค่ะ🥰

ไม่ค่อยอยากให้ซักรอไว้นานค่ะ ฝุ่นจะจับผ้า สัก 8-9 เดือนค่อยซักแม่ ไหวค่ะ เราซักก่อนผ่าคลอด 38 สัปดาห์ 3 วัน 🤣 หอบแทบตายแต่ไหวแม่

เราซักเตรียมไว้ตั้งแต่ตอนท้อง5-6เดือนแล้วค่ะ ทยอยใส่กล่องเตรียมคลอดไว้ค่ะ ตอนนี้32+5wสบายแล้วค่ะ เตรียมไว้ครบหมดแล้ว

6เดือนเเล้วค่ะ ยังไม่ได้เตรียมซักเลยค่ะ น่าจะ7-8เดือนเเหละค่ะ กลัวไม่ไหว ตอนนี้ลุกเดินลำบากล่ะ 8-9เดือนคงไม่ไหว

12mo ago

ของเราซื้อแต่ของจำเป็น จ้า ส่วนเสื้อผ้าไม่เยอะเท่าไหร่ เราว่าจะเริ่มทยอยซักแล้ว ค่ะกลัวไม่ไหว 😍🥰

บ้านนี้ซักตอน 8 เดือน ซักเสร็จก็ใส่ตู้กับใส่ถุงซิบล็อคไว้ แล้วก็แยกใส่กระเป๋าเตรียมคลอดไว้เลยค่ะแม่

เราซักตอน 7 เดือนค่ะ ห่อใส่ถุงปิดมิดชิดกันฝุ่นไว้ คลอดน้องตอน 8 เดือน (น้องรีบออกมาใช้ค่ะ 😜)

ของเราซักตอน 39 สัปดาห์ ซักแล้วพับใส่ลิ้นชักกันฝุ่นเกาะ คลอดตอน 40+3 😊 ชิวๆ เลย แม่ไม่ต้องกังวล