กินยาคุม

สอบถามจร่าหลังคลอดกี่เดือนคะถึงทานยาคุมได้คะน้องกินนมผงคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้ให้น้องทานนมแม่ 1 เดือนขึ้นไปหลังคลอดก็ทานยาคุมได้แล้วครับไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาก่อนเพราะถ้าเกิดรอมันอาจจะไม่ได้มาครับวงเล็บเปิดท้องต่อไปเลยวงเล็บปิดได้แต่ก่อนหน้านี้ต้องยังไม่มีเพศสัมพันธ์นะครับถ้ามีแล้วถือว่ามีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์อย่างไรก่อนจะทานยาคุมก็ทดสอบการตั้งครรภ์เสียก่อนถ้ามีความเสี่ยงที่กล่าวมาแต่ถ้าก่อนหน้านี้ยังไม่ได้ทำอะไรกันเลยก็ทานได้เลยครับ 1 เดือนขึ้นไปหลังคลอดก็ทานได้แล้วครับไม่ต้องรอประจำเดือนมาก่อน แก้ไขถ้าไม่ได้น้องทานนมแม่ 1 เดือนขึ้นไปนะครับไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมาก่อนก็ได้นะครับถ้ามีแล้วถือว่ามีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ก่อนจะทำอะไรก็ทำได้เลยครับ

กินได้เลยคะ

5y ago

คลอดน้องได้1กว่าแล้วคะสามารถทานได้เรยไช่ไหมคะ