เด็กแรกเกิดป้อนน้ำได้หรือเปล่า

?สอบถามค่ะแม่ๆเด็กแรกเกิดป้อนน้ำได้เลยไหมคะ พอดีจะเตรียมของไว้ไปคลอด แต่ยายเขาบอกให้แอบเอาขวดนมไปไว้ป้อนน้ำด้วยบอกกลัวเด็กจะคอแห้งค่ะ มาหาความรู้ค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

กินแค่นมยัน6เดือนค่ะในนมแม่มีน้ำอยู่แล้ว เด็กไม่คอแห้งหรอกค่ะนมเป็นอาหารสำคัญค่ะไท่ใช่น้ำ น้ำค่อยกินตอนเริ่มกินข้าว6เดือน

น้ำไม่จำเป็นนะคะ ถ้าพยาบาลเห็นโดนด่าเลยล่ะ อันตรายกับลูกเราด้วย เพราะจะทำให้ลำไส้ของเขาอักเสบได้

2y ago

ถ้าแกดื้อคนที่จะรับผลนี้ก็ลูกเรา ไม่เป็นอะไรนะคะแม่ น้องแข็งแรงๆ✌️❤️