ลดน้ำตาลในเลือด

สอบถามค่ะแม่ๆ เดือนนี้มีตรวจเบาหวาน กลัวไม่ผ่าน😅😅 ตอนท้องชอบกินน้ำหวานค่ะ กินอะไรช่วยได้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่านมาแล้ว😁😁 กลืน50g.ไม่ผ่าน ได้148/140 กลืน100g.ไม่ผ่าน เจาะ4เข็ม ไม่ผ่าน2 ผ่าน2 สรุปไม่ผ่าน จนตอนนี้เจาะปลายนิ้วไปจนคลอดและคุมอาหารยาว ***คุมให้ได้สักอาทิตย์นะคะก่อนไปเจาะ ทานข้าวกล้องมื้อละ1ทัพพี พวกต้มๆและผักใบเขียว อย่ากินหวานมากนะคะอันนี้มันจะสะสม ผัด ย่าง นึ่งพวกงดพวกของมันหนังติดมันหัวมัน ของทอดงดนะคะ นมดื่มได้นมจืด และดีน่าน้ำตาลต่ำ ผลไม้กินได้พวกแอปเปิ้ลวันละ1ลูก ฝรั่งครึ่งลูก ส้มผลเล็กแค่วันละ1 ทานสลับกันในแต่ละวัน ผลไม้อื่นงดก่อนเพราะ3ตัวนี้น้ำตาลต่ำ ดื่มน้ำวันละ2ขวดใหญ่ ขนมทานได้แต่เลือกไส้คาวอย่าเลือกไส้หวานถ้าทานขนมเราต้องลดข้าวมื้อนั้นลงทานอย่ามากนานๆครั้งขนมช่วยได้ ก่อนไปตรวจพยายามเดินให้ออกเหงื่อ เพราะตอนนี้บ้านนี้น้ำตาลลดแล้วคุมตามนี้ ถ้าไม่ผ่านต้องคุมไปจนคลอดทรมานมากคะ ต้องให้ผ่านนะแม่😁😁

3w ago

ก่อนอาหารตอนเช้าต้องไม่เกิน95 หลังอาหาร1ชม.ต้องไม่เกิน140 หลังอาหาร2ชม.ต้องไม่เกิน120

23นี้ตรวจเหมือนกันค่ะ งดไม่ได้เลยแม่ ยังกินอยู่ทุกวันค่ะ บอกตัวเองว่าจะไม่กิน แต่อดใจไม่ไหว😂

3w ago

จริงค่ะ แม่บ้านนี้ค่อยๆลด ไปดูติ๊กต๊อกบอกให้กินไข่ต้ม แล้วก้อน้ำใบเตย จะไปตรวจ28นี่ค่ะไม่รู้จะรอดมั้ย😅😅