ตั้งครรภ์ 7 เดือนครึ่ง ปวดท้องด้านขวาส่วนบน

สอบถามค่ะแม่ๆ ตั้งครรภ์ 7 เดือนครึ่ง มีอาการปวดท้องด้านข้างขวาบริเวณส่วนบนตั้งแต่สะดือขึ้นไป ปวดเอวด้านขวาร่วมด้วย เจ็บเวลาหายใจเข้าออก หายใจไม่สะดวก ลูกยังพื้นปกติ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นมั้ยคะ รู้สึกกังวลค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

30w บ้านนี้เจ็บแถวๆใต้ราวนมค่ะ น้องเบียดซี่โครง เจ็บจนนั่งไม่ได้ น้องดิ้นทีตัวโย้ตัวโยนตามท้องไปเลย หายใจลำบากน่าจะเกิดจากน้องเบียดกระบังลมค่ะ บางทีนั่งเฉยๆยังเหนื่อย หายใจไม่เต็มปอด นอนหงายก็หายใจเหนื่อย ต้องตะแคงซ้ายอย่างเดียว